kien truc

Lời giới thiệu Khoa Kiến trúc

 Bắt đầu từ năm 1997, Trường Đại học Bách Khoa thuộc Đại học Đà Nẵng cùng hợp tác với Trường Đại học Xây dựng Hà Nội để đào tạo Chuyên ngành Kiến trúc khóa đầu tiên tại trường. Đây là một trong những Khóa đào tạo Kiến trúc sư sớm nhất ở miền Trung. Năm 1998, Bộ môn Kiến trúc thuộc Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp - Trường Đại học Bách khoa thuộc Đại học Đà Nẵng được thành lập và đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của trường. Trong những năm sau đó, Bộ môn Kiến trúc đã liên tục có những bước phát triển nhanh chóng về số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy cũng như các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. 

 Từ năm 2000 trở đi, Trường Đại học Bách khoa thuộc Đại học Đà Nẵng đã chính thức đào tạo Kiến trúc sư một cách độc lập, trong đó Bộ môn Kiến trúc thuộc Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp đóng vai trò nòng cốt. Để phù hợp với xu thế phát triển ngày càng lớn mạnh của Bộ môn Kiến trúc, ngày 16/4/2012, Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã ký quyết định số 1676/QĐ-ĐHĐN về việc Thành lập Khoa Kiến trúc - trường Đại học Bách khoa thuộc Đại học Đà Nẵng.

Đến nay, Khoa Kiến trúc đã có bề dày kinh nghiệm 19 năm trong đào tạo, với hơn 700 Kiến trúc sư tốt nghiệp ra trường. Các Kiến trúc sư tốt nghiệp từ trường Đại học Bách khoa được xã hội đón nhận và đánh giá cao về nghiệp vụ chuyên môn cũng như năng lực nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực: giáo dục đào tạo, tư vấn thiết kế kiến trúc, giám sát xây dựng, quản lý dự án xây dựng, tư vấn đầu tư…, hoạt động rộng khắp trên mọi miền đất nước.

Khoa Kiến trúc thuộc trường Đại học Bách khoa hiện có hai bộ môn: Bộ môn Kiến trúc và Bộ môn Quy hoạch với tổng số cán bộ giảng dạy là 21 giảng viên, trong đó: 01 Phó Giáo sư, 06 Tiến sỹ ngành Kiến trúc; 10 Thạc sỹ; trong đó có 01 thạc sỹ đang tiếp tục làm nghiên cứu sinh ở Nhật Bản; 03 kiến trúc sư đang học Cao học ở Úc, Pháp, Đài Loan. Ngoài ra, Khoa còn có đội ngũ cán bộ thỉnh giảng là các chuyên gia, nhà nghiên cứu, giảng viên đầu ngành đến từ các trường Đại học uy tín trong và ngoài nước, có sự tham gia hợp tác của các KTS nhiều kinh nghiệm đến từ các công ty, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh nhiệm vụ giảng dạy, đội ngũ cán bộ giảng dạy của Khoa còn tham gia hoạt động trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, tư vấn thiết kế, xây dựng và quản lý dự án... đã tạo ra nhiều công trình kiến trúc, quy hoạch và sản phẩm khoa học có chất lượng cao.

           Với phương châm TKKT: “Tri thức văn hóa là nền tảng; Kiến thức chuyên môn và Kỹ năng tác nghiệp là công cụ; Tư duy sáng tạo chuyên biệt là bản sắc”, Thầy và trò Khoa Kiến trúc trường Đại học Bách khoa đồng lòng chung tay xây dựng Khoa Kiến trúc sớm trở thành nơi đào tạo đào tạo Kiến trúc sư có chất lượng cao cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.
 
You are here: Home Giới thiệu