Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at D:\KHOA-WEB\kien_truc\index.php:1) in D:\KHOA-WEB\kien_truc\libraries\joomla\session\session.php on line 423

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at D:\KHOA-WEB\kien_truc\index.php:1) in D:\KHOA-WEB\kien_truc\libraries\joomla\session\session.php on line 423

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at D:\KHOA-WEB\kien_truc\index.php:1) in D:\KHOA-WEB\kien_truc\libraries\joomla\session\session.php on line 426
The News

kien truc

The News

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA- ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG KHẲNG ĐỊNH ĐẠT CHUẨN CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC QUỐC GIA VÀ QUỐC TẾ

Email In PDF.
TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA- ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG KHẲNG ĐỊNH ĐẠT CHUẨN CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC QUỐC GIA VÀ QUỐC TẾ
Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng với bề dày hơn 40 năm xây dựng và phát triển, được đánh giá là Trường Đại học Kỹ thuật có chất lượng và uy tín đào tạo nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân do Nhà trường đào tạo đã tỏa đi mọi miền của đất nước, đóng góp một phần quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các công trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của đội ngũ cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường đã thực sự góp phần và là động lực mạnh mẽ cho Nhà trường tự tin bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Mục tiêu trong thời gian tới của Nhà trường là trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu, một trường đại học đổi mới, sáng tạo, một cơ sở đào tạo kỹ thuật, công nghệ bậc đại học và sau đại học chất lượng cao, cung cấp cho người học môi trường giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học tốt nhất, có tính chuyên nghiệp cao.
Với tầm nhìn hướng tới là một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, trường ĐHBK luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động và hết sức coi trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo các tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Cùng với sự hình thành của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), Đại học Đà Nẵng - Trường Đại học Bách khoa đã gia nhập Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học khu vực Đông Nam Á AUN-QA (ASEAN University Network - Quality Assurance) kể từ tháng 8/2014. 
 
Chứng nhận thành viên liên kết của Mạng lưới đảm bảo chất lượng giáo dục các trường Đại học Đông Nam Á AUN-QA
Trong năm học 2015 - 2016, trường ĐHBK đã được Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đánh giá ngoài và được công nhận ĐẠT chất lượng cơ sở giáo dục quốc gia giai đoạn 2016 - 2021 theo các tiêu chí do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. 
 
Chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục Trường ĐHBK-ĐHDN theo tiêu chuẩn chất lượng quốc gia và tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu HCERES
Vào tháng 06/2017, trường ĐHBK tiếp tục được Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Pháp (HCERES) thực hiện đánh giá ngoài và công nhận ĐẠT chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn Châu Âu HCERES trong giai đoạn 2017 - 2022. HCERES là thành viên chính thức với đầy đủ quyền của Hiệp hội Đảm bảo chất lượng Giáo dục đại học châu Âu (ENQA), đã đăng ký vào Mạng lưới Đảm bảo chất lượng Giáo dục đại học châu Âu (EQAR) và đáp ứng đầy đủ Bộ tiêu chuẩn và Hướng dẫn về đảm bảo chất lượng (ESG) trong hệ giáo dục đại học châu Âu (EHEA). Trường ĐHBK tự hào là một trong hai trường Đại học duy nhất trong cả nước đã được kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục quốc gia và quốc tế trong 2 năm học liên tiếp 2016-2017. 
 
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài HCERES khảo sát chính thức tại Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN
Nhà Trường đã có 02 Chương trình Đào tạo Chương trình Tiên tiến Việt-Mỹ ngành Điện tử - Viễn thông và ngành Hệ thống nhúng được AUN-QA đánh giá ngoài và công nhận ĐẠT chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA giai đoạn 2016 - 2020 với kết quả đánh giá chất lượng cao nhất trong các chương trình đào tạo được AUN-QA đánh giá ngoài tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.
 
Chứng nhận ĐẠT chất lượng giáo dục của 02 Chương trình đào tạo Chương trình tiên tiến Việt-Mỹ theo tiêu chuẩn AUN-QA
Vào tháng 09/2016, Tổ chức Ủy ban Bằng kỹ sư Pháp (CTI) đã đánh giá ngoài 03 Chương trình Đào tạo Kỹ sư Chất lượng cao Việt-Pháp PFIEV chuyên ngành Sản xuất Tự động, Tin học Công nghiệp, Công nghệ Phần mềm và đã tái công nhận lần thứ 3 ĐẠT chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn CTI giai đoạn 2016 - 2022.  
 
Chứng nhận ĐẠT chất lượng giáo dục của 03 Chương trình đào tạo Kỹ sư Chất lượng cao Việt-Pháp PFIEV  theo tiêu chuẩn CTI, Pháp.
Tiếp nối nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường đã đăng ký với Tổ chức AUN-QA đánh giá ngoài cho 04 chương trình đào tạo: Điện-Điện tử, Điện tử-Viễn thông, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật Dầu khí vào tháng 04/2018. Nhà trường và các Khoa vui mừng đón nhận thông tin ĐẠT chất lượng giáo dục của cả 04 chương trình đào tạo vào tháng 07/2018. 
 
Hình ảnh phiên khai mạc đợt đánh giá ngoài AUN-QA của 04 CTĐT  Điện-Điện tử, Điện tử-Viễn thông, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật Dầu khí
Bên cạnh những kết quả đã đạt được thì Nhà trường và các Khoa tiếp tục triển khai hoạt động Tự đánh giá theo AUN-QA đối với 03 Chương trình đào tạo Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông, Kinh tế Xây dựng và Kiến trúc để chuẩn bị cho đợt Đánh giá ngoài AUN-QA vào tháng 10/2018 tại Trường ĐHBK. 
Chương trình đào tạo của Nhà trường, đặc biệt là các chương trình đào tạo chất lượng cao đã và đang được đổi mới toàn diện và sâu sắc dựa trên phương pháp tiếp cận CDIO (Conceive - Design - Implement – Operate) và định hướng tiêu chuẩn kiểm định chất lượng ABET (Accreditation Board of Engineering and Technology), Hoa Kỳ. Với phương pháp giảng dạy học theo dự án PBL (Project-based Learning), bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trang bị ngoại ngữ và các kỹ năng cần thiết như khả năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, ý tưởng sáng tạo, … Điều này đảm bảo cho sinh viên khả năng có việc làm và khởi nghiệp sau khi ra trường, tham gia vào thị trường lao động có tính cạnh tranh cao trong nước, cộng đồng kinh tế ASEAN cũng như thế giới. 
Qua hành trình phấn đấu và không ngừng nâng cao chất lượng cùng với kết quả công nhận ĐẠT chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo các bộ tiêu chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia, khu vực và quốc tế AUN-QA, CTI, HCERES thì các em học sinh trong cả nước hoàn toàn có thể tin tưởng theo học tại trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng như là một địa chỉ tin cậy, chất lượng. 
 
Hành trình phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục trường ĐHBK
(Thông tin chi tiết kết quả kiểm định chất lượng và hoạt động đảm bảo chất lượng Trường Đại học bách khoa: http://www.dut.udn.vn/Phong/QualityAssurance)
Kết quả này vừa là vinh dự to lớn, là niềm tự hào và động lực đối với tập thể đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường trong quá trình nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện sứ mạng và tầm nhìn theo chiến lược phát triển chung của cả nước và khu vực. 
Hiệu Trưởng 
Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

 

KHOA KHIẾN TRÚC BÁCH KHOA ĐÀ NẴNG THAM DỰ FESTIVAL SINH VIÊN KIẾN TRÚC TOÀN QUỐC LẦN THỨ 10

Email In PDF.

KHOA KHIẾN TRÚC BÁCH KHOA ĐÀ NẴNG THAM DỰ FESTIVAL SINH VIÊN KIẾN TRÚC TOÀN QUỐC LẦN THỨ 10.

Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ 10 diễn ra với sự tham gia của hơn 600 sinh viên, giảng viên đến từ 22 trường đại học có đào tạo ngành Kiến trúc trong cả nước. Với chủ đề "Đà Lạt - kiến trúc - rừng hoa", Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc diễn ra trong 4 ngày (16/4 - 19/4) tại thành phố Đà Lạt và trường Đại học Yersin Đà Lạt là đơn vị đăng cai tổ chức. Đây là dịp để sinh viên ngành kiến trúc thể hiện sức sáng tạo thông qua các hoạt động, như: thi ký họa “Đà Lạt, kiến trúc xưa”; thi sáng tác ảnh về kiến trúc, thiên nhiên, con người Đà Lạt; thiết kế trung tâm sinh hoạt các dân tộc và quy hoạch làng hoa Đà Lạt...

Tối ngày 17/4, lễ khai mạc Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ 10 - 2016 đã diễn ra ấn tượng tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Chương trình Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc sẽ diễn ra đến hết ngày 19/4.

 

Hình ảnh ấn tượng đêm khai mạc Festival 10, Đà Lạt 2016

Đây là cơ hội cho sinh viên Kiến trúc Bách Khoa Đà Nẵng và các trường đại học đào tạo kiến trúc sư trong cả nước được học hỏi, giao lưu, đồng thời là dịp để các em được tìm hiểu thêm về truyền thống văn hóa, kiến trúc, con người và thiên nhiên vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ. Bên cạnh đó, với các hoạt động trong khuôn khổ festival này cũng là cơ hội để sinh viên Kiến trúc Bách Khoa Đà Nẵng tự hào giới thiệu về ngôi trường của mình, ngôi trường giàu truyền thống với hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, là trung tâm đào tạo, NCKH và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực Miền Trung Tây Nguyên.

 

 Đoàn đại biểu Khoa Kiến trúc trường Đại học Bách Khoa, ĐHĐN tham dự Festival 2016

 

Một số tiết mục văn nghệ đắc sắc chào mừng Festival sinh viên ngành kiến trúc

 

 


 
Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 19 Tháng 4 2016 07:16 )
 

Cuộc thi Thiết kế Kiến trúc:

Email In PDF.
Cuộc thi Thiết kế Kiến trúc:

NHÀ Ở THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TRONG BỐI CẢNH ĐÔ THỊ HÓA

RESILIENT HOUSING TO CLIMATE CHANGE IN THE CONTEXT OF URBANIZATION      

Quy chế & Th l  Cuc th       

 

Mc Lc

 

 

1    GIỚI THIỆU................................................................................. 3  

 

2    ĐIỀU KIỆN D THI....................................................................... 3       

3    TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ................................................................. 4

 

4    HỒ SƠ DỰ THI  ............................................................................ 5

 

5    HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ................................................................... 7

 

6    CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG................................................................. 7

 

7    QUY ĐỊNH VỀ QUYỀN TÀI SẢN...................................................... 8

 

8    LỊCH TRÌNH DỰ KIẾN CUỘC THI.................................................... 8

 

9    PHƯƠNG THỨC NỘP TÁC PHẨM DỰ THI......................................... 8

 

10  THẮC MẮC VÀ GIẢI ĐÁP............................................................... 8

 

11  QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CÁ NHÂN/NHÓM ĐOẠT GIẢI...... 9


 

 

1   GII THIU

 

Theo Ủy ban Quốc tế về Biến đổi khí hậu (IPCC), Việt Nam là một trong năm nước chịu tác động lớn nhất của biến đổi khí hậu. Nhà ở được xem là một trong bốn lĩnh vực dễ bị tổn thương nhất do biến đổi khí hậu ở Việt Nam, đặc biệt ở khu vực miền Trung. Hiện nay, tại các đô thị, việc thích ứng với biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai thông qua giải pháp quy hoạch, thiết kế và xây dựng nhà ở vẫn còn nhiều hạn chế, nhất là ở những vùng ven đô và các khu vực dễ tổn thương (gần sông, gần biển,…), nơi tập trung phần lớn các hộ nghèo và thu nhập thấp.

Trong bối cảnh đô thị hóa và toàn cầu hóa, thách thức cho nhà ở tại các vùng này sẽ lớn hơn, trong đó, ngôi nhà không chỉ cần có khả năng giảm thiểu các tác động của khí hậu ở mức thấp nhất mà còn mang lại những lợi ích lâu dài về kinh tế, xã hội, văn hóa và môi trường cho người dân và cộng đồng. Do điều kiện kinh tế hạn hẹp cũng như kiến thức hạn chế về thiên tai và biến đổi khí hậu, việc xây dựng nhà ở của người dân thu nhập thấp tại các khu vực ven đô và các vùng dễ tổn thương vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro trước thiên tai và biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, quá trình đô thị hóa mạnh mẽ với sự du nhập ồ ạt của các kiến trúc mới, vật liệu và kỹ thuật xây dựng mới đã và đang làm thay đổi đáng kể các nhu cầu và thị hiếu người dân về nhà ở tại địa phương.

Cuộc thi này ra đời nhằm tìm kiếm các giải pháp tốt nhất cho nhà ở nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu và phù hợp với những thay đổi tại địa phương do quá trình đô thị hóa tạo ra. Khu vực thiết kế tập trung tại các vùng dễ bị tổn thương nhất do biến đổi khí hậu gây ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Nhóm đối tượng hướng đến là các hộ nghèo và thu nhập thấp đang sinh sống tại các khu vực đó. Thông qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn tìm ra các mô hình nhà ở tiêu biểu vừa thích ứng tốt với biến đổi khí hậu, vừa phù hợp với quá trình đô thị hóa tại Đà Nẵng.

2        ĐIỀU KIỆN D THI

 

2.1      Đối tượng dự thi:   Đây là cuộc thi dành cho các cá nhân/nhóm quan tâm đến lĩnh vực nhà ở thích ứng với biến đổi khí hậu trong bối cảnh đô thị hóa tại Việt Nam (Kiến trúc sư, kỹ sư, sinh viên ngành kiến trúc & xây dựng, những cá nhân/nhóm đang công tác trong ngành xây dựng).

2.2     Đơn vị tổ chức:   Viện Quy hoạch-Xây dựng Thừa Thiên Huế và Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng.    

2.3       Đơn vị tài trợ: Mạng lưới Tri thức & Khí hậu Phát triển (CDKN), Viện Chuyển đổi Môi trường và Xã hội (ISET) thông qua sự điều phối của Trường Đại học Kinh tế, Đại Học Huế.

 

 

3   TIÊU CHUN THIẾT K

 

Tất cả các tác phẩm dự thi phải hội đủ những điều kiện sau đây:

 

  3.1     Chi phí xây dựng: Không vượt quá 10000 USD; Phù hợp với bối cảnh ở địa bàn Thành phố Đà Nẵng đặc biệt là các vùng dễ bị tổn thương bởi biến đổi khí hậu (như ven đô, ven biển, các khu tái định cư).

3.2       Khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu:

Theo thống kê, biến đổi khí hậu đang làm gia tăng tần suất và cường độ của các cơn bão, lũ, và lụt tại khu vực miền Trung những năm gần đây, điển hình là cơn bão Xăng-sane năm 2006 và Ketsana năm 2009. Do địa thế sát biển, Đà Nẵng là một trong những thành phố chịu tác động lớn nhất của biến đổi khí hậu, đặc biệt là bão và lụt. Do vậy, thiết kế cần đảm bảo khả năng chống chịu được gió bão cấp 12. Đối với những vùng chịu tác động đồng thời của bão và lụt, thiết kế cần tính đến khả năng chống chọi với gió bão cấp 12 và mức lụt cao nhất trong trận lụt lịch sử năm 1999.

3.3       Tính bền vững với môi trường:

Thiết kế phải đảm bảo hai tiêu chí:

Ø  Bảo vệ môi trường tự nhiên:   Việc xây dựng ngôi nhà phải tính đến việc giảm thiểu tác động đến môi trường tự nhiên (đất, nước, không khí, cây xanh) ở mức thấp nhất.

Ø  Thân thiện với khí hậu địa phương:   Thiết kế phải phù hợp với các điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm tại khu vực Đà Nẵng nhằm mang lại tiện nghi nhiệt cho người sử dụng và khai thác tối đa các nguồn năng lượng tự nhiên sẵn có (gió, ánh sáng, nước mưa) cho công trình.

3.4       Sử dụng vật liệu và nhân công địa phương:

      Vật liệu và nhân công tại địa phương nên được khai thác tối đa cho quá trình xây dựng. Việc này hướng đến tính hiệu quả kinh tế cho việc xây dựng nhà ở và tạo ra cơ hội sinh kế (việc làm) cho người dân địa phương. Bên cạnh đó, việc sử dụng tối đa các nguồn lực địa phương (tại chỗ) sẽ hạn chế việc ‘nhập khẩu’ vật liệu, thiết bị và nhân công từ bên ngoài, góp phần giảm thiểu nguồn khí thải độc hại ra môi trường do quá trình vận chuyển tạo ra và giảm đáng kể giá thành xây dựng.

3.5       K thuật xây dựng:

Ø  Thiết kế của mỗi ngôi nhà phải đơn giản, dễ dàng cho công tác xây dựng và việc nhân rộng sau này.

Ø  Thiết kế phải tuân theo các chỉ giới quy hoạch và chỉ giới xây dựng, các quy định và tiêu chuẩn xây dựng tại địa phương.

Ø  Thiết kế của mỗi ngôi nhà phải xem xét yêu cầu về bảo trì ở mức tối thiểu và có thể do thợ hoặc chính chủ nhà thực hiện, với thao tác đơn giản và giá cả phải chăng.

3.6    Phù hợp với văn hóa địa phương:

Ø  Việc tổ chức không gian trong và ngoài nhà phải phù hợp với văn hóa, lối sống, sinh hoạt, và phong tục tập quán của gia đình, đáp ứng những thay đổi về sinh kế và phương thức sản xuất của gia đình do quá trình đô thị hóa mang lại.

Ø  Hình thức ngôi nhà cần được nghiên cứu kỹ nhằm thỏa mãn thị hiếu thẩm mỹ của người dân và cộng đồng. Kết cấu ngôi nhà và vật liệu sử dụng phải phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ và văn hóa của người dân. Tránh sử dụng các hình thức kiến trúc, kết cấu, và vật liệu xây dựng có thể dẫn đến việc xung đột văn hóa sau này.

4     H D THI

 

4.1     Cuộc thi dành cho các cá nhân hoặc nhóm, mỗi cá nhân/nhóm dự thi chỉ có thể nộp một (01) phương án thiết kế.

 

4.2     Tất cả các tác phẩm dự thi phải sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và bao gồm các phần sau:

 

4.2.1  Vòng 1 – vòng sơ loại:   Ý tưởng thiết kế

Tất cả các hồ sơ thiết kế sẽ không được hỗ trợ kinh phí. Thí sinh sẽ gửi đến Hồ sơ đến Viện Quy hoạch Xây dựng Thừa Thiên Huế hoặc Khoa Kiến Trúc, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng thông qua Email dạng file pdf (bên dưới).

Hồ sơ thiết kế bao gồm:

 

Ø  Bản vẽ thiết kế khổ giấy A1 theo chiều ngang.

 

Ø  Một (01) báo cáo thiết kế bao gồm:

 

Ø  Mô tả phương án thiết kế với kích thước phông chữ tối thiểu là mười ba (13) và không dài quá hai (2) trang A4.

Ø  Mô tả khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu trong bối cảnh đô thị hóa.

Ø  Bảng khái toán giá cả vật liệu và chi phí xây dựng.

Ø  Thuyết minh các bước thực hiện: Mô tả chi tiết các bước thực để thể hiện ý tưởng này.

 

4.2.2 Vòng 2 – vòng chung kết:   Hoàn thiện ý tưởng thiết kế

Mười (10) hồ sơ thiết kế sẽ được chọn từ vòng 01 sẽ được hỗ trợ kinh phí là tối đa hai (2) triệu đồng/ phương án.

Hồ sơ thiết kế bao gồm:

 

a)  Hai (2) bản vẽ khổ A1 theo chiều ngang, in màu.

 

 

b)  Một (1) báo cáo thiết kế bao gồm:

 

Ø  Mô tả phương án thiết kế với kích thước phông chữ mười ba (13), font Times New Roman và không dài quá mười (10) trang A4.

Ø  Mô tả khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu trong bối cảnh đô thị hóa.

Ø  Ước tính giá cả vật liệu và chi phí xây dựng.

Ø  Liệt kê chi tiết các loại vật liệu cho từng hạng mục: nền móng, tường, mái nhà, nước, thiết bị vệ sinh, nhà bếp, năng lượng sử dụng, hệ thống điện và cửa ra vào / cửa sổ

 

 

c)   Nội dung của hai bản vẽ A1 bao gồm:

 

Ø  Mặt bằng vị trí (với tỷ lệ 1:500-1:1000)

Ø  Mặt bằng tổng thể ( tỉ lệ 1:200)

Ø  Mặt bằng các tầng (của từng phương án, với tỉ lệ 1:50)

Ø  Mặt đứng và mặt cắt (1:50)

Ø  Các chi tiết (tỉ lệ 1:20)

Ø  Các phối cảnh

Ø  Mô hình (nếu có: được hỗ trợ thêm 500 ngàn đồng tiền làm mô hình, với tỷ lệ 1/20)

Ø  Mô tả các vấn đề liên quan tới kỹ thuật xây dựng độ bền vững chống lại tác động của thời tiết.

 

d) Một đĩa CD bao gồm:

 

Ø  Bản vẽ autoCAD, tất cả các hình ảnh và ảnh chụp được thể hiện trên bản vẽ và trong báo cáo thiết kế (tối thiểu là 300 dpi với kích thước khổ A3, dưới dạng jpeg/tiff có độ phân giải cao).

Ø  Ảnh của các cá nhân dự thi (mỗi ảnh có độ phân giải tối thiểu là 200 dpi với kích thước khổ A5).

Ø  Tập tin văn bản của các đoạn tiết mô tả trong bản vẽ và báo cáo thiết kế.

Ø  Ảnh chụp lại các bản vẽ khổ A1 (độ phân giải tối thiểu là 300 dpi với kích thước khổ A3).

 

 

5     HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ

 

5.1       Hội Đồng đánh giá của cuộc thi bao gồm các thành viên sau đây:

 

     Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam (PGS.TS. KTS. Đỗ Hậu)

     Viện Quy hoạch và Xây dựng Thừa Thiên Huế (TS. KTS. Đặng Minh Nam)

     Khoa Kiến Trúc, Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng (KTS. Võ Thành Nghĩa)

     Công ty TNHH Tư vấn Kiến trúc Miền Trung (Ths. Nguyễn Thanh Bình)

     Cty CP TV XD Công nghiệp và Đô thị VN tại Đà Nẵng  (KTS. Hồ Phước Phương)

     Hội Kiến trúc sư Đà Nẵng – Chủ nhiệm CLB KTS trẻ (Ths. KTS. Tô Văn Hùng)

     ISET Việt Nam (TS. Trần Văn Giải Phóng)

 

5.2     Quyết định của Ban giám khảo là cuối cùng và các bên liên quan không thể đàm phán, tranh chấp, yêu cầu xem xét lại hoặc thách thức bằng bất kỳ hình thức hoặc phương tiện nào. Hội Đồng đánh giá có quyền tuyệt đối trong việc quyết định rút lại giải thưởng.

 

 

5.3      Các Hồ sơ sau khi nộp sẽ trải qua 2 vòng xét chọn của Hội đồng đánh giá:

 

     Vòng 1- vòng sơ loại: 10 phương án xuất sắc đáp ứng các tiêu chí của Cuộc thi sẽ được chọn lựa để vào vòng 2.

     Vòng 2 – vòng chung kết: các thí sinh/nhóm có hồ sơ được vào vòng 2 sẽ được ban tổ chức mời đến trình bày thêm về những thông tin liên quan, hay ý tưởng thiết kế của nhóm mình. Phần trình bày 15 phút và Ban giám khảo sẽ phản biện 15 phút cho mỗi Hồ sơ thiết kế.  Sau đó Ban giám khảo sẽ chọn 5 Hồ sơ xuất sắc nhất để trao giải thưởng.

 6     CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

 

6.1      Các giải thưởng bao gồm:

     1 Giải nhất trị giá 10 triệu đồng

     1 Giải nhì trị giá 6 triệu đồng

     1 Giải ba trị giá 3 triệu đồng

     2 Giải khuyến khích trị giá 2 triệu đồng/ giải

6.2      Chỉ các cá nhân/ nhóm đoạt giải sẽ được thông báo bằng email.   

 

7   QUY ĐỊNH VỀ QUYỀN TÀI SN

 

7.1     Tất cả các hồ sơ và phương án dự thi đều là tài sản của dự án Nhà chống bão (Sheltering from a gathering storm) do Mạng lưới Tri thức & Khí hậu Phát triển (Climate Development and Knowledge Network - CDKN) tài trợ thông qua điều phối của Trường Đại học Kinh tế Huế, và sẽ không được hoàn trả lại cho các cá nhân/ nhóm dự thi. Các đơn vị tổ chức có quyền giữ lại và sử dụng nội dung của các hồ sơ dự thi cho các mục đích triển lãm, xuất bản và lưu trữ.

 

7.2     Các cá nhân/ nhóm dự thi đồng ý để các đơn vị tổ chức thực hiện sao chép toàn bộ hoặc một phần các nội dung nằm trong các hồ sơ dự thi và không phải thanh toán lệ phí cho người nắm giữ quyền xuất bản hoặc quyền tác giả.

 

8   LỊCH TRÌNH D KIẾN CA CUỘC THI

 

8.1

Thông báo phát động cuộc thi                             

 Ngày 1/03/2013

 

8.2

Hạn nộp Hồ sơ phương án dự thi

Ngày 30/03/2013

8.3

Công bố phương án vào vòng 2 giải                 Ngày 10/04/2013

 

 

8.4

 Nộp bài chấm vòng 2

Ngày 15/05/2013

8.5

Lễ công bố trao giải

Ngày 30/05/2013

 

9   PHƯƠNG THC NỘP H D THI

 

Các cá nhân/ nhóm gửi Hồ sơ phương án dự thi thiết kế kiến trúc Nhà ở thích ứng với biến đổi khí hậu trong bối cảnh đô thị hóa, bằng cách gửi email tới BTC tại địa chỉ Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ; hạn chót vào thứ hai ngày 30 tháng 03 m 2013, nội dung bao gồm họ tên cá nhân/ nhóm dự thi, tên trường đại học, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, email và phương án dự thi.

 

10 THẮC MC GII ĐÁP

 

Các cá nhân/ nhóm có nhu cầu được giải đáp các thắc mắc về quy chế và thể lệ cuộc thi có thể gửi thư điện tử đến Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. . Tiêu đề của thư điện tử xin ghi rõ Nhà ở thích ứng với biến đổi khí hậu trong bối cảnh đô thị hóa. Chỉ khi email trên được xác nhận bởi BTC cuộc thi thì các thắc mắc sẽ được giải đáp một cách chính thức.

 
 

11 QUYỀN LI TCH NHIM CA CÁC CÁ NHÂN/ NHÓM ĐOT GII

 

11.1    Các cá nhân/ nhóm tham gia cuộc thi thiết kế kiến trúc Nhà ở thích ứng với biến đổi khí hậu trong bối cảnh đô thị hóa phải chấp nhận vô điều kiện các điều khoản ghi rõ trong Văn Bản về quy chế và thể lệ cuộc thi.

 

11.2    Các cá nhân/ nhóm dự thi không được phép xuất bản các tác phẩm dự thi (dù là một phần hay toàn bộ) trước khi quyết định cuối cùng của Hội Đồng đánh giá được đưa ra thông báo chính thức.

 

11.3    Các cá nhân/ nhóm đoạt giải của cuộc thi có thể được yêu cầu tham gia vào các cuộc phỏng vấn báo chí, triển lãm công cộng và các buổi hội thảo thuyết trình ý tưởng thiết kế. Việc từ chối không tham gia vào những sự kiện này có thể là cơ sở cho việc thu hồi và tước giải thưởng.

 

11.4    Các phương án thiết kế đoạt giải sẽ được công bố trong lễ trao giải và các phương tiện truyền thông khác, có thể kèm theo hình ảnh và bài phỏng vấn.

 
You are here: Home Hợp tác Hợp tác trong nước