Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at D:\KHOA-WEB\kien_truc\index.php:1) in D:\KHOA-WEB\kien_truc\libraries\joomla\session\session.php on line 423

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at D:\KHOA-WEB\kien_truc\index.php:1) in D:\KHOA-WEB\kien_truc\libraries\joomla\session\session.php on line 423

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at D:\KHOA-WEB\kien_truc\index.php:1) in D:\KHOA-WEB\kien_truc\libraries\joomla\session\session.php on line 426
Tin tức

kien truc

Tin tức

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA- ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG KHẲNG ĐỊNH ĐẠT CHUẨN CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC QUỐC GIA VÀ QUỐC TẾ

Email In PDF.
TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA- ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG KHẲNG ĐỊNH ĐẠT CHUẨN CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC QUỐC GIA VÀ QUỐC TẾ
Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng với bề dày hơn 40 năm xây dựng và phát triển, được đánh giá là Trường Đại học Kỹ thuật có chất lượng và uy tín đào tạo nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân do Nhà trường đào tạo đã tỏa đi mọi miền của đất nước, đóng góp một phần quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các công trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của đội ngũ cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường đã thực sự góp phần và là động lực mạnh mẽ cho Nhà trường tự tin bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Mục tiêu trong thời gian tới của Nhà trường là trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu, một trường đại học đổi mới, sáng tạo, một cơ sở đào tạo kỹ thuật, công nghệ bậc đại học và sau đại học chất lượng cao, cung cấp cho người học môi trường giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học tốt nhất, có tính chuyên nghiệp cao.
Với tầm nhìn hướng tới là một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, trường ĐHBK luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động và hết sức coi trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo các tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Cùng với sự hình thành của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), Đại học Đà Nẵng - Trường Đại học Bách khoa đã gia nhập Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học khu vực Đông Nam Á AUN-QA (ASEAN University Network - Quality Assurance) kể từ tháng 8/2014. 
 
Chứng nhận thành viên liên kết của Mạng lưới đảm bảo chất lượng giáo dục các trường Đại học Đông Nam Á AUN-QA
Trong năm học 2015 - 2016, trường ĐHBK đã được Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đánh giá ngoài và được công nhận ĐẠT chất lượng cơ sở giáo dục quốc gia giai đoạn 2016 - 2021 theo các tiêu chí do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. 
 
Chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục Trường ĐHBK-ĐHDN theo tiêu chuẩn chất lượng quốc gia và tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu HCERES
Vào tháng 06/2017, trường ĐHBK tiếp tục được Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Pháp (HCERES) thực hiện đánh giá ngoài và công nhận ĐẠT chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn Châu Âu HCERES trong giai đoạn 2017 - 2022. HCERES là thành viên chính thức với đầy đủ quyền của Hiệp hội Đảm bảo chất lượng Giáo dục đại học châu Âu (ENQA), đã đăng ký vào Mạng lưới Đảm bảo chất lượng Giáo dục đại học châu Âu (EQAR) và đáp ứng đầy đủ Bộ tiêu chuẩn và Hướng dẫn về đảm bảo chất lượng (ESG) trong hệ giáo dục đại học châu Âu (EHEA). Trường ĐHBK tự hào là một trong hai trường Đại học duy nhất trong cả nước đã được kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục quốc gia và quốc tế trong 2 năm học liên tiếp 2016-2017. 
 
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài HCERES khảo sát chính thức tại Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN
Nhà Trường đã có 02 Chương trình Đào tạo Chương trình Tiên tiến Việt-Mỹ ngành Điện tử - Viễn thông và ngành Hệ thống nhúng được AUN-QA đánh giá ngoài và công nhận ĐẠT chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA giai đoạn 2016 - 2020 với kết quả đánh giá chất lượng cao nhất trong các chương trình đào tạo được AUN-QA đánh giá ngoài tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.
 
Chứng nhận ĐẠT chất lượng giáo dục của 02 Chương trình đào tạo Chương trình tiên tiến Việt-Mỹ theo tiêu chuẩn AUN-QA
Vào tháng 09/2016, Tổ chức Ủy ban Bằng kỹ sư Pháp (CTI) đã đánh giá ngoài 03 Chương trình Đào tạo Kỹ sư Chất lượng cao Việt-Pháp PFIEV chuyên ngành Sản xuất Tự động, Tin học Công nghiệp, Công nghệ Phần mềm và đã tái công nhận lần thứ 3 ĐẠT chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn CTI giai đoạn 2016 - 2022.  
 
Chứng nhận ĐẠT chất lượng giáo dục của 03 Chương trình đào tạo Kỹ sư Chất lượng cao Việt-Pháp PFIEV  theo tiêu chuẩn CTI, Pháp.
Tiếp nối nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường đã đăng ký với Tổ chức AUN-QA đánh giá ngoài cho 04 chương trình đào tạo: Điện-Điện tử, Điện tử-Viễn thông, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật Dầu khí vào tháng 04/2018. Nhà trường và các Khoa vui mừng đón nhận thông tin ĐẠT chất lượng giáo dục của cả 04 chương trình đào tạo vào tháng 07/2018. 
 
Hình ảnh phiên khai mạc đợt đánh giá ngoài AUN-QA của 04 CTĐT  Điện-Điện tử, Điện tử-Viễn thông, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật Dầu khí
Bên cạnh những kết quả đã đạt được thì Nhà trường và các Khoa tiếp tục triển khai hoạt động Tự đánh giá theo AUN-QA đối với 03 Chương trình đào tạo Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông, Kinh tế Xây dựng và Kiến trúc để chuẩn bị cho đợt Đánh giá ngoài AUN-QA vào tháng 10/2018 tại Trường ĐHBK. 
Chương trình đào tạo của Nhà trường, đặc biệt là các chương trình đào tạo chất lượng cao đã và đang được đổi mới toàn diện và sâu sắc dựa trên phương pháp tiếp cận CDIO (Conceive - Design - Implement – Operate) và định hướng tiêu chuẩn kiểm định chất lượng ABET (Accreditation Board of Engineering and Technology), Hoa Kỳ. Với phương pháp giảng dạy học theo dự án PBL (Project-based Learning), bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trang bị ngoại ngữ và các kỹ năng cần thiết như khả năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, ý tưởng sáng tạo, … Điều này đảm bảo cho sinh viên khả năng có việc làm và khởi nghiệp sau khi ra trường, tham gia vào thị trường lao động có tính cạnh tranh cao trong nước, cộng đồng kinh tế ASEAN cũng như thế giới. 
Qua hành trình phấn đấu và không ngừng nâng cao chất lượng cùng với kết quả công nhận ĐẠT chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo các bộ tiêu chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia, khu vực và quốc tế AUN-QA, CTI, HCERES thì các em học sinh trong cả nước hoàn toàn có thể tin tưởng theo học tại trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng như là một địa chỉ tin cậy, chất lượng. 
 
Hành trình phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục trường ĐHBK
(Thông tin chi tiết kết quả kiểm định chất lượng và hoạt động đảm bảo chất lượng Trường Đại học bách khoa: http://www.dut.udn.vn/Phong/QualityAssurance)
Kết quả này vừa là vinh dự to lớn, là niềm tự hào và động lực đối với tập thể đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường trong quá trình nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện sứ mạng và tầm nhìn theo chiến lược phát triển chung của cả nước và khu vực. 
Hiệu Trưởng 
Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

 

Sinh viên khoa Kiến trúc giành giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019” và giải Khuyến khích cuộc thi INSEE PRIZE 2018

Email In PDF.

Sinh viên khoa Kiến trúc giành giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019” và giải Khuyến khích cuộc thi INSEE PRIZE 2018

Nhóm sinh viên Trần Nhật Tiến và Trần Phước Bảo Thư lớp 14KT, Khoa Kiến trúc, trường Đại học Bách Khoa, ĐHĐN đã giành giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng trang trí điện chiếu sáng phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019” tại thành phố Đà Nẵng do Sở Xây dựng chủ trì theo đề nghị của chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Đà Nẵng.

Thiết kế Chủ đề của nhóm là “Ánh sáng nguồn cội”, với ý tưởng giúp mọi người gợi nhớ lại những ánh sáng mang hơi hướng hoài niệm, âm thầm, là tiền đề cho thành phố Đà Nẵng dần chuyển mình phát triển từng ngày. Ý tưởng thiết kế điện chiếu sáng như góp phần tô lại những ký ức đẹp đã qua, pha trộn đâu đó những nét đẹp hiện đại và những mục tiêu phát triển của TP Đà Nẵng.

34633220_1908727485856002_7157531160191434752_n.jpg
Thiết kế “Ánh sáng nguồn cội”

Với nhiều hạng mục thiết kế khác nhau dọc khắp các tuyến đường của thành phố, đề tài mang đến sự đa dạng trong cách tạo hình, bố cục với các phương án chiếu sáng cổng chào, đèn giăng ngang đường, ven đường, hay các phương án trong từng khu vực riêng lẻ đã tạo nên từng điểm nhấn thu hút tầm nhìn của mọi người, từng khu vực là từng đặc điểm riêng biệt. 

GATE 4 FULL.png
Ý tưởng trang trí điện chiếu sáng phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019

Đặc biệt hơn, giải Nhất, giải Nhì và Ba của cuộc thi “Ý tưởng trang trí hoa phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019” đều thuộc về sinh Khoa Kiến trúc, trường Đại học Bách Khoa, ĐHĐN, trong đó phương án của cựu sinh viên Huỳnh Công Vũ (lớp 11KT) đạt giải nhất.


Mô hình “Chòi muối tái sinh” do nhóm sinh viên khoa Kiến trúc thực hiện

Ngoài ra, vừa qua sinh viên khoa Kiến trúc cũng đã giành giải Khuyến khích cuộc thi INSEE PRIZE 2018 với đề tài “Chòi muối tái sinh”. Đề tài được xây dựng dựa trên những khó khăn và nhu cầu của người dân làng muối Sa Huỳnh - ruộng muối lớn thứ 2 ở Miền Trung Việt Nam.Ý tưởng của nhóm là xây dựng kho thu mua, tạm trữ muối. Ngoài ra, đây còn là nơi nghỉ ngơi, cơ sở y tế do chính diêm dân là “y tá, bác sĩ”, nơi vui chơi sinh hoạt, nơi buôn bán muối thô cho khách du lịch, và là nơi phát triển thương hiệu muối Sa Huỳnh qua dịch vụ homestay được mô phỏng từ chính các chòi muối ngoài ruộng.


Sinh viên khoa Kiến trúc nhận giải Khuyến khích cuộc thi INSEE PRIZE 2018

Tin, bài: Khoa Kiến trúc

 

SINH VIÊN KHOA KIẾN TRÚC TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA ĐÀ NẴNG GIÀNH GIẢI NHẤT CUỘC THI LỚN CỦA THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG 2018

Email In PDF.


* Sinh viên và cựu sinh viên của Khoa Kiến Trúc, Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng thắng lớn tại cuộc thi "Ý tưởng hoa và Điện chiếu sáng phục vụ Tết 2018", cụ thể: Giải nhất trang trí "Điện chiếu sáng" tết 2018 thuộc về Nhật Tiến (Nhat Tien Tran) và Bảo Thư lớp 14 KT; 
* Đặc biệt giải 1, giải 2 và 3 của cuộc thi trang trí "đường hoa" phục vụ tết 2018 đều thuộc về sinh viên Khoa Kiến trúc của Trường ĐHBK Đà Nẵng, trong đó phương án của cựu sinh viên Huỳnh Công Vũ (lớp 11KT) thắng giải Nhất.
 
Trang 1 của 17
You are here: Home Tin tức