kien truc

Tin tức

Tin tức

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH NĂM 2016

TIN MỚI NHẤT

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH NĂM 2016

   Năm 2016, lần đầu tiên, Khoa Kiến trúc trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng sẽ tổ chức tuyển sinh theo 3 tổ hợp môn thi:

- Tổ hợp 1, gồm 3 môn: Toán, Vật Lý, Vẽ mỹ thuật

- Tổ hợp 2, gồm 3 môn: Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật

- Tổ hợp 3, gồm 3 môn: Toán, Anh Văn, Vẽ mỹ thuật

   Tất cả các môn thi đều tính hệ số 1. Trong đó các môn Toán, Vật Lý, Văn, Anh Văn lấy từ kết quả của kỳ thi quốc gia, môn Vẽ mỹ thuật do trường tổ chức thi riêng.

    Đặc biệt các bạn sinh viên khóa 2016 sẽ được đào tạo theo chương trình chất lượng cao.

   Với kinh nghiệm hơn 15 năm đào tạo, đội ngũ thầy cô giáo có chuyên môn cao cùng với hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ và chương trình đào tạo tiên tiến nhất, chắc chắn rằng đây là sự lựa chọn đúng đắn cho các em thí sinh.

 

KTS TRẦN ĐÌNH QUYỀN -THIẾT KẾ BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT


KTS Trần Đình Quyền sinh năm 1932 tại Huế, tốt nghiệp đại học Kiến trúc Sài Gòn năm 1960, đại học Columbia, Hoa Kỳ năm 1964. 

Các vị kiến trúc sư bằng hữu khi nói về KTS Trần Đình Quyền, đều có một nhận định chung rằng, ông là một người sống cả đời cho nghề kiến trúc, có đam mê tột đỉnh với nghề. Hiện nay, đã qua tuổi “thất thập cổ lai hy”, ông vẫn ngày ngày làm việc bên bàn vẽ, bên các bản thiết kế. Có vẻ như người kiến trúc sư tiên phong trong thiết kế bệnh viện ở Việt Nam vẫn chưa một ngày mệt mỏi với nghề, bởi với ông, còn làm việc là còn cống hiến, còn góp công sức mình vào sự phát triển của kiến trúc đô thị. 

Câu chuyện về nghề của KTS Trần Đình Quyền, cha đẻ của rất nhiều bệnh viện khắp Việt Nam chắc hẳn khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi ông kể về mối duyên với nghề kiến trúc, rằng ban đầu ông chọn học ngành y khoa, nhưng không phù hợp nên chuyển sang kiến trúc, ra trường làm trong ngành xây dựng quân đội, thực hiện nhiều đồ án thiết kế công trình công cộng mà chủ yếu là các cổng chào. Sau hai năm được tuyển chọn đi Mỹ tham quan ngành kiến trúc bệnh viện, được nhận học tại trường đại học danh tiếng là Colombia ở New York. Trở về nước, ông bắt tay vào lập các đồ án thiết kế mới và đồ án nâng cấp cải tạo, mở rộng nhiều công trình bệnh viện như bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện nhân dân Gia Định, trung tâm Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Long An, bệnh viện Nhà Bè, Hóc Môn, Nhi Đồng 1, Bình Dân… Trong hơn 40 năm theo nghề thiết kế kiến trúc, bạn bè, đồng nghiệp đều nhận thấy ở KTS Trần Đình Quyền một phong cách làm việc nghiêm túc, uy tín nghề nghiệp của ông thực sự là một tấm gương sáng cho thế hệ kiến trúc sư trẻ noi theo. 

Đọc thêm...
 

Những công trình giành Giải thưởng danh dự Viện kiến trúc Mỹ (AIA) 2015

Viện Kiến trúc Mỹ trao giải thưởng danh dự AIA cho những công trình tốt nhất đối với các hạng mục kiến trúc, nội thất và thiết kế đô thị năm 2015.


Được thiết kế vào năm 1889, thư viện công cộng Cambridge vốn là một kiệt tác theo phong các Roman. Tuy nhiên, diện tích của thư viện nay không đủ để đáp ứng nhu cầu của 2.000 người tới đây mỗi ngày. Giải pháp được đưa ra là xây dựng tòa nhà bằng kính có diện tích hơn 7.000 m2 nối với thư viện, tạo ra không gian mở rộng lớn cho tất cả mọi người. (William Rawn Associates, Architects, Inc.). 

Đọc thêm...
 
Trang 8 của 14
You are here: Home Tin tức