kien truc

Tin tức

Tin tức

Frei Otto và tầm quan trọng của sự thử nghiệm trong kiến trúc

Trong các ghi chú về việc lựa chọn Frei Otto trở thành người chiến thắng của giải thưởng Pritzker 2015, ban giám khảo giải thưởng đã nhận xét ông là một Kiến trúc sư đã đưa công việc của mình vượt qua ranh giới của mọi chuẩn mực truyền thống, một kiến trúc sư và đồng thời là “nhà nghiên cứu, nhà phát minh, kỹ sư, nhà xây dựng giáo viên, người cộng tác, nhà môi trường học, [và] nhà khoa học nhân văn.

frei-otto-portrait-web

Đọc thêm...
 

Những bảo tàng có kiến trúc độc đáo nhất thế giới

 

Không chỉ là nơi chứa đựng nghệ thuật, những bảo tàng BMW World (Đức), Centre Georges Pompidou (Pháp), Experience Music Project (Mỹ)... cũng được đánh giá cao với kiến trúc độc đáo.  


Phần nổi bật nhất trong kiến trúc của bảo tàng BMW World ở Munich, Đức là phần hai hình nón chồng lên nhau. Bảo tàng này vừa là nơi trưng bày hiện vật, vừa là nơi để tổ chức các sự kiện giao xe cho khách hàng. 

Đọc thêm...
 

10 công trình hiệu quả năng lượng nhất năm 2015 tại Mỹ

universitycentertns_1575x900_jamesewing_01jpg

Hàng năm, Viện Kiến Trúc Mỹ (The American Institute of Architects – AIA) đều lựa chọn ra những công trình xanh tiêu biểu nhất có thiết kế tiêu biểu nhằm tăng cường hiệu quả và thúc đẩy phát triển công trình hiệu quả năng lượng và thiết kế sinh thái bền vững. Vào cuối tháng 04 vừa qua, AIA đã công bố danh sách 10 công trình hiệu quả năng lượng nhất năm 2015 tại Mỹ. Các dự án dành giải năm nay có những cách tiếp cận tích hợp khác nhau về thiết kế bền vững nhằm tạo ra công trình mang trong mình môi trường tiên tiến trong khi giảm được tác động tới môi trường. Phát triển công trình với khả năng tái tạo, sử dụng hiệu quả và bảo vệ nguồn tài nguyên năng lượng, nước và sử dụng năng lượng tái tạo là một số ít trong nhiều giải pháp bền vững được áp dụng trong quá trình thiết kế và xây dựng công trình.

Đọc thêm...
 
Trang 9 của 14
You are here: Home Tin tức