kien truc

Tin tức

12 điều bạn chưa biết về Kiến trúc sư Frei Otto

article thumbnail


Kiến trúc sư Frei Otto qua đời vào thứ 2 vừa qua, một ngày trước khi được cô [ ... ]


Gottfried Böhm – Kiến trúc sư “con ông, cháu cha”

article thumbnail

Kienviet.net – Bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, gia đình có người đi trước bao [ ... ]


Bài viết liên quan

Tin tức

KHOA KHIẾN TRÚC BÁCH KHOA ĐÀ NẴNG THAM DỰ FESTIVAL SINH VIÊN KIẾN TRÚC TOÀN QUỐC LẦN THỨ 10

Email In PDF.

KHOA KHIẾN TRÚC BÁCH KHOA ĐÀ NẴNG THAM DỰ FESTIVAL SINH VIÊN KIẾN TRÚC TOÀN QUỐC LẦN THỨ 10.

Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ 10 diễn ra với sự tham gia của hơn 600 sinh viên, giảng viên đến từ 22 trường đại học có đào tạo ngành Kiến trúc trong cả nước. Với chủ đề "Đà Lạt - kiến trúc - rừng hoa", Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc diễn ra trong 4 ngày (16/4 - 19/4) tại thành phố Đà Lạt và trường Đại học Yersin Đà Lạt là đơn vị đăng cai tổ chức. Đây là dịp để sinh viên ngành kiến trúc thể hiện sức sáng tạo thông qua các hoạt động, như: thi ký họa “Đà Lạt, kiến trúc xưa”; thi sáng tác ảnh về kiến trúc, thiên nhiên, con người Đà Lạt; thiết kế trung tâm sinh hoạt các dân tộc và quy hoạch làng hoa Đà Lạt...

Tối ngày 17/4, lễ khai mạc Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ 10 - 2016 đã diễn ra ấn tượng tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Chương trình Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc sẽ diễn ra đến hết ngày 19/4.

 

Hình ảnh ấn tượng đêm khai mạc Festival 10, Đà Lạt 2016

Đây là cơ hội cho sinh viên Kiến trúc Bách Khoa Đà Nẵng và các trường đại học đào tạo kiến trúc sư trong cả nước được học hỏi, giao lưu, đồng thời là dịp để các em được tìm hiểu thêm về truyền thống văn hóa, kiến trúc, con người và thiên nhiên vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ. Bên cạnh đó, với các hoạt động trong khuôn khổ festival này cũng là cơ hội để sinh viên Kiến trúc Bách Khoa Đà Nẵng tự hào giới thiệu về ngôi trường của mình, ngôi trường giàu truyền thống với hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, là trung tâm đào tạo, NCKH và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực Miền Trung Tây Nguyên.

 

 Đoàn đại biểu Khoa Kiến trúc trường Đại học Bách Khoa, ĐHĐN tham dự Festival 2016

 

Một số tiết mục văn nghệ đắc sắc chào mừng Festival sinh viên ngành kiến trúc

 

 


 
Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 19 Tháng 4 2016 07:16 )
 

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH NĂM 2016

TIN MỚI NHẤT

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH NĂM 2016

   Năm 2016, lần đầu tiên, Khoa Kiến trúc trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng sẽ tổ chức tuyển sinh theo 3 tổ hợp môn thi:

- Tổ hợp 1, gồm 3 môn: Toán, Vật Lý, Vẽ mỹ thuật

- Tổ hợp 2, gồm 3 môn: Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật

- Tổ hợp 3, gồm 3 môn: Toán, Anh Văn, Vẽ mỹ thuật

   Tất cả các môn thi đều tính hệ số 1. Trong đó các môn Toán, Vật Lý, Văn, Anh Văn lấy từ kết quả của kỳ thi quốc gia, môn Vẽ mỹ thuật do trường tổ chức thi riêng.

    Đặc biệt các bạn sinh viên khóa 2016 sẽ được đào tạo theo chương trình chất lượng cao.

   Với kinh nghiệm hơn 15 năm đào tạo, đội ngũ thầy cô giáo có chuyên môn cao cùng với hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ và chương trình đào tạo tiên tiến nhất, chắc chắn rằng đây là sự lựa chọn đúng đắn cho các em thí sinh.

 

KTS TRẦN ĐÌNH QUYỀN -THIẾT KẾ BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT


KTS Trần Đình Quyền sinh năm 1932 tại Huế, tốt nghiệp đại học Kiến trúc Sài Gòn năm 1960, đại học Columbia, Hoa Kỳ năm 1964. 

Các vị kiến trúc sư bằng hữu khi nói về KTS Trần Đình Quyền, đều có một nhận định chung rằng, ông là một người sống cả đời cho nghề kiến trúc, có đam mê tột đỉnh với nghề. Hiện nay, đã qua tuổi “thất thập cổ lai hy”, ông vẫn ngày ngày làm việc bên bàn vẽ, bên các bản thiết kế. Có vẻ như người kiến trúc sư tiên phong trong thiết kế bệnh viện ở Việt Nam vẫn chưa một ngày mệt mỏi với nghề, bởi với ông, còn làm việc là còn cống hiến, còn góp công sức mình vào sự phát triển của kiến trúc đô thị. 

Câu chuyện về nghề của KTS Trần Đình Quyền, cha đẻ của rất nhiều bệnh viện khắp Việt Nam chắc hẳn khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi ông kể về mối duyên với nghề kiến trúc, rằng ban đầu ông chọn học ngành y khoa, nhưng không phù hợp nên chuyển sang kiến trúc, ra trường làm trong ngành xây dựng quân đội, thực hiện nhiều đồ án thiết kế công trình công cộng mà chủ yếu là các cổng chào. Sau hai năm được tuyển chọn đi Mỹ tham quan ngành kiến trúc bệnh viện, được nhận học tại trường đại học danh tiếng là Colombia ở New York. Trở về nước, ông bắt tay vào lập các đồ án thiết kế mới và đồ án nâng cấp cải tạo, mở rộng nhiều công trình bệnh viện như bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện nhân dân Gia Định, trung tâm Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Long An, bệnh viện Nhà Bè, Hóc Môn, Nhi Đồng 1, Bình Dân… Trong hơn 40 năm theo nghề thiết kế kiến trúc, bạn bè, đồng nghiệp đều nhận thấy ở KTS Trần Đình Quyền một phong cách làm việc nghiêm túc, uy tín nghề nghiệp của ông thực sự là một tấm gương sáng cho thế hệ kiến trúc sư trẻ noi theo. 

Đọc thêm...
 
Trang 10 của 16
You are here: Home Tin tức